Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào?

Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào?

Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào đang là thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ. Đội tuyển Hàn Quốc là đội bóng được đánh giá rất mạnh tại Châu Á. Tuy nhiên các thành tích của đội tuyển tại giải đấu World Cup có thực sự tốt? Hãy cùng xoilac đến với các thông tin về hành trình World Cup của đội bóng Hàn Quốc

Tổng quan thông tin đội bóng Hàn Quốc

Tổng quan thông tin đội bóng Hàn Quốc có thể thấy đây là đội tuyển được đánh giá rất cao tại Châu Á. Trong suốt các kỳ World Cup đội tuyển Hàn Quốc đều dành được vé tham dự vòng chung kết. Tuy nhiên Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào vẫn là câu hỏi chưa có được lời giải đáp bởi lẽ đội tuyển chưa từng có được danh hiệu. 

Đội bóng quốc gia Hàn Quốc mạnh nhất Châu Á
Đội bóng quốc gia Hàn Quốc mạnh nhất Châu Á

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc được thành lập từ rất sớm. Với sức mạnh đội hình, đội bóng nhanh chóng trở thành thế lực bóng đá hàng đầu tại Châu Á. Vào thời gian thập niên 1980 đội bóng được công nhận cũng như đánh giá mạnh nhất Châu Á. 

Sau lần tham dự World Cup 2022 đội tuyển Hàn Quốc đã có tổng cộng 11 lần tham dự các vòng chung kết World Cup. Trong số 11 lần tham dự World Cup đội tuyển Hàn Quốc có tổng cộng hơn 10 lần liên tiếp thi đấu tại vòng chung kết. Con số lớn hơn bất kỳ đội bóng Châu Á nào khi so sánh về số lần tham dự World Cup. 

Lịch sử đội tuyển bóng đá Hàn Quốc

Trở nên nổi tiếng từ những năm 1980 đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc nhanh chóng chứng tỏ được sức mạnh của mình. Với giải đấu vô địch Châu Á – Asian Cup đội tuyển Hàn Quốc đã có rất nhiều lần đăng cai. 

Đội tuyển Hàn Quốc đã có tổng cộng 2 lần đăng cai cúp vô địch Châu Á. Trong giải đấu King Cup có thể thấy Hàn Quốc là đội tuyển có được rất nhiều cúp vô địch. Với 8 lần đăng cai King Cup vào các năm 1969, 1970, 1971, 1973, 1974, 1975, 1977, 1998 không thể phủ nhận sức mạnh của đội tuyển Hàn Quốc. Con số 8 danh hiệu vô địch tiếp tục được ghi nhận tại giải đấu Merdeka Cup. 

Đối với giải đấu vô địch thế giới đội tuyển Hàn Quốc cũng đã thể hiện được khả năng của mình. Khi giải thưởng cao nhất của Hàn Quốc có được tại World Cup đó là hạng 4. 

Để trả lời Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào thì đội tuyển chưa từng có được chiếc cup vô địch thế giới. Ngay sau đây hãy cùng đến với hành trình đặc biệt của đội tuyển Hàn Quốc thi đấu giải World Cup. 

Đội tuyển Hàn Quốc với các thành tích thi đấu tại World Cup

Tại giải đấu World Cup đội tuyển Hàn Quốc có được lượt đấu đầu tiên vào năm 1954. Các kỳ World Cup trước đó vì nhiều lý do khác nhau mà Hàn Quốc chưa có sự góp mặt. Tuy nhiên kể từ thời gian tham dự thi đấu, đội tuyển Hàn Quốc đã liên tiếp tham dự các kỳ World Cup. 

Các kỳ World Cup từ 1930 cho đến 1950

Đây là khoảng thời gian Hàn Quốc chưa đủ điều kiện tham gia thi đấu World Cup. Trong khoảng thời gian Hàn Quốc vẫn gặp nhiều vấn đề về chính trị cũng như là thuộc địa của các nước tư bản. 

Kỳ World Cup năm 1954

Năm 1954 đội tuyển Hàn Quốc tham dự kỳ World Cup đầu tiên. Các trận đấu của Hàn Quốc tại World Cup đều có được kết quả rất tốt. Tuy nhiên đội tuyển chỉ dừng lại tại vòng 1 với số trận thi đấu là 2. 

Lần tham dự World Cup đầu tiên 1954
Lần tham dự World Cup đầu tiên 1954

Kỳ World Cup năm 1958 đến 1982

Đội tuyển Hàn Quốc trong các kỳ World Cup từ năm 1959 đến năm 1982 không tham dự vì nhiều lý do. Trên thực tế Hàn Quốc đã không vượt qua vòng loại hoặc không tham dự giải đấu . 

Các kỳ World Cup 1986 đến 1998

Từ World Cup 1986 đến World Cup 1998 đội tuyển Hàn Quốc tham dự giải đấu với nhiều nhất là 3 trận. Vị trí trên bảng xếp hạng của đội tuyển cũng không có gì nổi bật. 

World Cup 2002 tới nay

World Cup 2002 là kỳ World Cup có thể coi là thành công nhất của đội tuyển Hàn Quốc. Đội bóng đã đạt được vị trí hạng 4 giải đấu. Từ World Cup 2006 cho đến nay đội tuyển Hàn Quốc chỉ tham gia thi đấu cao nhất là vòng 2 và vòng 1 của giải đấu.  Như vậy Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào sẽ là không có bất kỳ năm nào đội tuyển đạt được danh hiệu vô địch. 

Thành tích tốt nhất là hạng 4 World Cup 2002
Thành tích tốt nhất là hạng 4 World Cup 2002

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin giải đáp Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào. Trên thực tế đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc chưa thực sự có được danh hiệu vô địch World Cup nào. Thành tích tốt nhất của toàn đội tại giải đấu chỉ là hạng 4.

Mặc dù đội tuyển được đánh giá hạng nhất nhì tại bóng đá Châu Á nhưng khi thi đấu World Cup Hàn Quốc vẫn chưa thực sự có sức mạnh vượt trội. Tuy vậy chắc chắn chúng ta có thể kỳ vọng vào một tương lai các đội bóng Châu Á có thể vươn lên và dành được danh hiệu vô địch World Cup. 

Hàn Quốc vô địch World Cup năm nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top